Top 3 Phiên Bản Phần Mềm Thu Âm Cubase Được Sử Dụng

Top 3 Phiên Bản Phần Mềm Thu Âm Cubase Được Sử Dụng

Top 3 Phiên Bản Phần Mềm Thu Âm Cubase Được Sử Dụng

Phần mềm thu âm cubase là phần mêm được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực thu âm mixing bởi độ phủ sóng của phần mềm thu âm này lan rộng trên toàn thế giới. Phần mềm thu âm Cubase được nghiên cứu và phát triển bởi do công ty Steinberg phát hành chuyên về kỹ thuật thu âm, phối khí và soạn thảo nhạc. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển phần mềm Cubase đã được đón qua rất nhiều phiên bản sử dụng. Hôm nay cùng Lâm Phát Studio khám phá top 3 phiên bản phần mềm” cubase” được sử dụng nhiều nhất nhé.

I. TÌM HIỀU VỀ PHẦN MỀM THU ÂM CUBASE

 Top 3 Phiên Bản Phần Mềm Thu Âm Cubase Được Sử Dụng

Phần mềm thu âm Cubase được biết tới nhiều không chỉ bởi tiện ích khả năng thu âm vocal mà còn được so sánh với các phần mềm Mixing sừng sỏ như Flstudio, Ableton Live… Nhiều nhà sản xuất âm nhac, kĩ thuật viên thu âm tin dùng phần mềm cubase để phục vụ cho công việc của mình cho công việc của mình

Từ sau phiên bản đầu tiên ra đời, Steinberg đã được sở hữu bởi Pinnacle System , và sau đó là tập đoàn Yamaha vào năm 2004. Ngày nay, Steinberg Cubase có chứa hàng loạt những tính năng cần thiết cho mọi công việc liên quan tới âm thanh.Phần mềm thu âm Cubase cho phép người sử dụng chỉnh sửa tệp tin MIDI, các đoạn âm thanh thô, lời bài hát và nhiều hơn nữa. Cubase cũng có tính năng thêm chỉnh sửa và số hóa các âm thanh trống, Kết hợp nhiều âm thanh với nhau, xác định nhịp nâng cao, thay thế trống cùng các nhạc cụ VST. Phiên bản mới nhất của Cubase hỗ trợ công nghệ 64-bit trên cả MAC OS X lẫn Windows 7. Những người sử dụng có thể hòa trộn các đoạn âm thanh của họ với nhau một cách hiệu quả và chuyển chúng thành các tệp stereo WAV để in ra đĩa CD theo định dạng Red Book, hay thành các tệp MP3 để in trên đĩa CD và DVD. Phần mềm cũng cung cấp một vài lựa chọn khác để xuất bản các tác phẩm của bạn thẳng lên Web.

Ngày nay nhiều phiên bản phần mềm Cubase đã được nâng cấp và chỉnh sửa nhiều tính năng nhưng trong đó để lại trong tâm trí người dùng và được sử dụng tin tưởng nhiều nhất là 3 phiên bản phần mềm thu âm Cubase, phần mềm thu âm Cubase 5, Phần mềm thu âm Cubase 10.5 và phiên bản phần mềm thu âm Cubase 11

II. TOP 3 PHẦN MỀM THU ÂM CUBASE

1.Phần Mềm Thu Âm Cubase 5

Phần mềm thu âm cubase 5 là phiên bản thấp nhất trong top 3 phiên bản phần mềm Cubase mà Lâm Phát giới thiệu tới các bạn. Cubase 5 được Steinberg phát hành với nhiều tính năng mới so với phiên bản Cubase SX vì doanh số bị tụt giảm trầm trọng. Steinberg đã phản hồi bằng một loạt các tính năng mới đầy cảm hứng, nhiều tính năng trong số đó sẽ có tác động lớn đến quá trình sáng tạo. Lựa chọn của nhóm là VariAudio, một trình chỉnh sửa chỉnh cao độ giọng hát theo phong cách AutoTune. Loại hiệu ứng này có một danh tiếng hỗn hợp: bị đổ lỗi vì đã để cho những ca sĩ kém giọng hát bị mất tiếng nhưng hiện nay nó được sử dụng rộng rãi đến mức rất ít ca sĩ có thể sống thiếu nó. VariAudio hiển thị một dòng đại diện cho cao độ, được giới hạn trong một loạt các hộp, mỗi hộp cho mỗi nốt nhạc. Sự phân chia thành các ghi chú rời rạc này là chìa khóa cho sức mạnh của VariAudio, cho phép các ghi chú có vấn đề được khắc phục mà không ảnh hưởng đến các ghi chú liền kề.

 Top 3 Phiên Bản Phần Mềm Thu Âm Cubase Được Sử Dụng

Thật dễ dàng để giữ lại các thông số cao độ trong khi chỉnh lại hoặc cố tình làm sai chúng. Thêm khả năng kéo các nốt xung quanh màn hình để thay đổi cao độ, thời gian và thời lượng của chúng, và VariAudio làm lu mờ V-Vocal của Cakewalk Sonar để chỉnh sửa giọng hát trong phẫu thuật. Trong khi đó, hiệu ứng Pitch Correct mới có cách tiếp cận thận trọng hơn, xử lý trong thời gian thực theo tỷ lệ đặt trước. 

REVerence là một hiệu ứng hồi âm trên phần mềm cubase 5 dựa trên tích chập mới. Convolution sử dụng các phản hồi âm thanh được ghi lại trong không gian thực để mô phỏng âm vang một cách chân thực. Có một thư viện phản hồi mạnh mẽ được cung cấp, được ghi lại ở các địa điểm như studio, nhà thờ, phòng khiêu vũ và đường hầm và khả năng thao túng chúng lớn hơn bình thường. Tuy nhiên, có một vấn đề. Convolution reverb trở nên phổ biến rộng rãi vào năm 2004 và được đóng gói cùng với Sonar từ năm 2005. Chúng tôi không thể tưởng tượng có nhiều người dùng Cubase chưa đầu tư vào một trình cắm thêm chập của bên thứ ba. REVerence được hoan nghênh nhưng sự xuất hiện của nó chỉ đơn giản là quá muộn.

2. Phần Mềm Thu Âm Cubase 10.5

 Top 3 Phiên Bản Phần Mềm Thu Âm Cubase Được Sử Dụng

Cubase 10.5 là phần mềm sản xuất âm nhạc tiên tiến nhất từ ​​Steinberg, đây cũng chính là Cubase 10 bản ổn định nhất. Một DAW chất lượng cao có thể khẳng định là máy trạm âm thanh kỹ thuật số tốt nhất để ghi âm tại nhà và chuyên nghiệp. Với các cải tiến lớn về quy trình làm việc và nhiều cải tiến đáng kể từ các phiên bản trước của Cubase.

Phần mềm ghi âm nhạc Cubase mang đến quy trình làm việc tốt nhất và sản xuất âm nhạc tiên tiến nhất cho thế giới ghi âm trên máy tính Mac và Windows cho phòng thu gia đình và cơ sở chuyên nghiệp. Để có trải nghiệm phòng thu âm tốt nhất và phần mềm trộn, bạn không cần tìm đâu xa hơn Cubase 10.5 và Cubase 10.5 Pro Full Crack.

Điểm mới đối với phiên bản Cubase 10 Pro là EQ so sánh quang phổ. Làm sạch tần số để tạo khoảng trống cho mỗi nhạc cụ là chìa khóa để có một bản phối tốt. Chế độ So sánh quang phổ mới trong EQ Kênh giúp bạn xác định nơi cần hành động. Chỉ cần định tuyến tín hiệu thứ hai từ bất kỳ bản nhạc nào vào EQ và so sánh các đường cong quang phổ trong màn hình EQ. Chuyển đổi giữa các điều khiển EQ của nguồn và kênh so sánh và điều chỉnh kết hợp mà không làm mất tập trung vào những gì bạn đang làm.

Tính năng nổi bật của phiên bản phần mềm thu âm Cubase 10.5

 • Quang phổ so sánh EQ :Tính năng này cho phép bạn so sánh nội dung tần số của các bản nhạc khác nhau và điều chỉnh EQ của chúng khi cần thiết. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn độc đáo về âm nhạc của bạn, giúp bạn dọn dẹp các bản phối của mình một cách chính xác hơn bằng cách tạo ra các “lỗ” tần số cho từng nhạc cụ.
 • Nhập các bản nhạc từ các dự án: Giờ đây, bạn có thể lấy một bản nhạc hoặc các bản nhạc từ một Dự án và nhập chúng liền mạch vào một Dự án khác. Điều này không chỉ cho phép bạn nhập các bản nhạc riêng lẻ mà còn cả các bản nhạc Nhóm, FX và Thư mục. Tính năng Bản đồ tự động đảm bảo rằng, nếu bạn nhập một tuyến đường có cùng tên với một tuyến đường trong Dự án của mình, Cubase 10.5 sẽ tự động căn chỉnh chúng.
 • Cubase full crack Kết xuất Video Expert  :Kết xuất Video Expert giúp việc ghi điểm thành hình ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ lâu, bạn đã có thể tải video vào dự án Cubase và tạo bản nhạc hoặc bản âm thanh đồng bộ với hình ảnh. Nhưng với phần mềm Cubase 10.5, bạn cũng có thể hiển thị tệp video MP4 – hoặc thậm chí chỉ một dải video đã chọn – với mã thời gian, kết hợp âm thanh của bạn (ở chất lượng 16-bit 44,1 kHz hoặc 48 kHz) với video.
 • Cubase 10 Pro Chuẩn hóa bằng LUFS: Đơn vị độ ồn Toàn thắng (viết tắt là LUFs) đã trở thành một phép đo độ lớn quan trọng trong thế giới âm thanh chuyên nghiệp. Người dùng Cubase 10.5 Pro giờ đây có thể chuẩn hóa âm thanh bằng LUFS ngoài các đơn vị đo lường khác.
 • Các kênh trộn màu: Trong các phiên bản trước của phần mềm Cubase, khi bạn tô màu kênh trộn, màu bạn chọn sẽ được hiển thị trên một dải nhỏ ở cuối kênh. Giờ đây, bạn có thể áp dụng màu cho toàn bộ dải kênh, giúp phân biệt các kênh dễ dàng hơn khi bạn đang xem một phiên lớn.
 • Chế độ Công Cụ Chọn kết hợp trên Cubase 10.5 Pro:  Chế độ Công cụ Chọn kết hợp cho phép bạn sử dụng đồng thời các công cụ lựa chọn cho các đối tượng và phạm vi – điều mà trước đây phải thực hiện riêng biệt. Bạn sẽ có thể làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn khi chỉnh sửa trong cửa sổ Dự án.
 • MultiTap Delay:  Là phần bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập khổng lồ các plug-in xử lý tín hiệu của phần mềm Cubase 10.5 Pro. Được thiết kế để dễ dàng chỉnh sửa sáng tạo các hiệu ứng trễ, nó có nhiều thông số có thể chỉnh sửa và lựa chọn các giá trị đặt trước hữu ích.
 • Bản ghi MIDI hồi tưởng trên phần mềm Cubase: Là một tính năng quay lại (và một tính năng khá thú vị ở đó!) Trong đó Cubase không chỉ ghi nhớ các phần MIDI bạn đã chơi khi quá trình truyền tải đã dừng hoặc trong khi phát lại mà sau đó có thể nhập chúng vào bản nhạc của bạn. Điều này được cải tiến trong Cubase 10.5, cho phép bạn đặt các phần hồi sinh trong các cấu hình chu kỳ xếp chồng hoặc liên tục trên các bản nhạc riêng lẻ – thậm chí có thể có các bản ghi hồi tưởng khác nhau trên mỗi bản nhạc.
 • Tải Project Cubase 10 Cải tiến Trình chỉnh sửa điểm: Đối với những người thích làm việc trong ký hiệu tiêu chuẩn, Cubase 10.5 mang đến nhiều bổ sung và cải tiến cho Trình chỉnh sửa điểm. Ví dụ: có một bản cải tiến của Note Ruler và một tính năng Graphic Snap mới giúp bạn dễ dàng định vị các phần còn lại và lặp lại các điểm đánh dấu trong điểm số của bạn.
 • Cải thiện chế độ Khởi động An toàn: Khi bạn gặp trục trặc mà bạn nghi ngờ đến từ các trình cắm không phải của Steinberg, thật thoải mái khi biết rằng bạn có thể sử dụng Chế độ Khởi động An toàn của Cubase, cho phép bạn khởi động mà không cần tải bất kỳ trình cắm nào của bên thứ ba. Steinberg đã cải thiện tính năng này trong 10.5, giúp bạn khắc phục sự cố hệ thống của mình dễ dàng hơn.
 • Các plug-in mới cho Cubase Elements :Steinberg sẽ được tăng cường lên các plug-in dòng sản phẩm trong Cubase Elements 10.5 với việc bổ sung ba cái tiện dụng: Stereo Delay, De-Esser, và Roomworks xử lý reverb.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO TOP PHÀN MỀM THU ÂM HÁT LIVE VÀ LINK TẢI TẠI ĐÂY

3. Phần mềm thu âm Cubase 11

Cuối cùng là phiên bản mới của nhà Steinberg Cubase, phần mềm thu âm Cubase 11 phiên bản mới và sử dụng ổn định nhất với nhiều tính năng mới hiệu suất làm việc tối đa.Phần mềm thu âm Cubase 11 là phần mềm soạn thảo âm thanh phiên bản mới nhất của hãng Steinberg, cung cấp môi trường sản xuất âm thanh chuyên nghiệp cùng với các tính thu âm và xữ lý âm thanh vượt trội.So với các phiên bản trước như Cubase 10 hay Cubase 5 thì phần mềm Cubase 11  làm tốt hơn nhiều trong việc thu âm và soạn thảo âm thanh. Các cây danh mục hay bố cục được sắp xếp gọn gàng cùng với thanh công cụ dễ dàng sử dụng hơn. Và chắc chắn ở phiên bản này Cubase sẽ làm hài lòng với tất cả những nhà soạn thảo âm nhạc khó tính nhất.

Tính Năng Của Phần Mềm Cubase 11:

 • Tốc độ xuất âm thanh được cải thiện rõ rệt giúp tiết kiệm thời gian.
 • Sampler Track 2: với nhiều tính năng mới như Slicing, LFOs và legato glide.
 • Scale Assistant: Theo dõi, lượng hóa và phát trực tiếp đến 1 quy mô nhất định.
 • Advanced Key Editor: Trình chỉnh sửa khóa nâng cao tạo những khúc cua hoàn hảo và hơn thế nữa.
 • Global Track: Đồng bộ hóa dễ dàng hơn.
 • Frequency 2: EQ động với độ chính xác cao nhất.
 • Squasher: Cải thiện âm Bass và tăng cường reverb cho nhạc EDM.
 • Score Editor: Cải thiện quy trình soạn thảo âm thanh cùng với phông chữ mới đẹp mắt.
 • New Samples: Có 6 bộ vòng lặp với âm thanh mới độc quyền.
 • SuperVision: Đo sáng siêu linh hoạt và có thể điều chỉnh.
 • Imager: Vị trí âm thanh nổi đa băng tần.
 • Hỗ trợ MultiTap Delay Surround: Độ trễ của âm thanh vòm lên đến 5.1.
 • Windows 10 Variable DPI: Nhiều cài đặt mở rộng hơn trên Windows 10.
 • VST Connect SE 5: Sẵn sàng cho HiDPI có thể thay đổi kích thước cho giải pháp ghi âm từ xa.
 • Hỗ trợ Eucon: Với khả năng tương thích với bảng điều khiển Avid mới nhất.
 • Apple Metal Acceleration: Hỗ trợ Mac với hiệu suất tối đa.

 Top 3 Phiên Bản Phần Mềm Thu Âm Cubase Được Sử Dụng

Cấu hình tối thiếu của thiết bị:

 • CPU: intel hoặc AMD.
 • Ram: 4GB (khuyến nghị 8GB).
 • Bộ nhớ: Trống 20GB.
 • Độ phân giải màn hình: 1366×768 trở lên (khuyến nghị 1920×1080).
 • Card màn hình: Onboard.
 • Hệ điều hành: Win7/Win 8/Win10 (Khuyến nghị sử dụng Windows 10 bản Pro để có những trải nghiệm tốt hơn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *