Top 3 Phần Mềm Thu Âm Phổ Biến Hiện Nay

Top 3 Phần Mềm Thu Âm Phổ Biến Hiện Nay

Top 3 Phần Mềm Thu Âm Phổ Biến Hiện Nay

Phần mềm thu âm hát live là một yếu tố không thể thiếu trong lĩnh vực thu âm, vì phần mềm thu âm là yếu tố quyết định khiến cho ca khúc, bài hát của bạn khi xuất ra có đáp ứng đúng yêu cầu của một bài hát được nghe và phát hành hay không. Thì phần mềm thu âm là trợ thủ đắc lực dành cho bạn, nhiều quý anh chị đã chưa thể phân biệt được giữa phần mềm ghi âm và phần mềm thu âm và Lâm Phát Studio sẽ giới thiệu cho bạn top 3 phần mềm thu âm phổ biến hiện nay, cùng Lâm Phát tìm hiểu nhé.

I. THẾ NÀO LÀ PHẦN MỀM THU ÂM?

Trong top 3 phần mềm thu âm phổ biến hiện nay thì Lâm Phát sẽ giúp một phần quý khách hàng phân biệt được thế nào là phần mềm thu âm và phần mềm thu âm khác phần mềm ghi âm ở chỗ nào?

Phần mềm ghi âm là phần mềm ghi lại quá trình của một đoạn hội thoại, một cuộc hội thảo hoặc có thể là một bản nhạc nhưng phần mềm ghi âm cho ra một chất lượng âm thanh khá kém không thể chất lượng được bằng các phần mềm thu âm chuyên nghiệp. Bởi phần mềm ghi âm là những phần mềm giới hạn về việc sử dụng các Plugin VST về Vocal trái ngược với phần mêm thu âm chuyên nghiệp chúng ta có thể xử lý một chất lượng âm thanh tốt nhất.

Các phần mềm ghi âm phổ biến hiện nay như Audacity,Audio Recorder Pro… đa phần những phần mềm này thường đã được sử dụng những năm về trước chúng rất thông dụng cho cả việc thu âm nhưng chất lượng âm thanh đã không còn được hỗ trợ nhiều và file âm thanh xuất ra không còn được ổn định như các phần mềm thu âm phổ biến hiện nay

II. TOP 3 PHẦN MỀM THU ÂM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các phần mêm thu âm chất lượng hiện nay rất nhiều nhưng để xét về chất lượng người dùng và được sử dụng phổ biến nhiều nhất trong đó hãy cùng Lâm Phát tìm hiểu về Top 3 phần mèm thu âm phổ biến hiện nay.

1.PHẦN MỀM THU ÂM CUBASE 

Nằm trong top 3 phần mềm thu âm phổ biến nhất hiện nay đó là phần mềm thu âm CUBASE,

Phần mềm thu âm Cubase được biết tới nhiều không chỉ bởi tiện ích khả năng thu âm vocal mà còn được so sánh với các phần mềm Mixing sừng sỏ như Flstudio, Ableton Live… Nhiều nhà sản xuất âm nhac, kĩ thuật viên thu âm tin dùng phần mềm cubase để phục vụ cho công việc của mình cho công việc của mình

Từ sau phiên bản đầu tiên ra đời, Steinberg đã được sở hữu bởi Pinnacle System , và sau đó là tập đoàn Yamaha vào năm 2004. Ngày nay, Steinberg Cubase có chứa hàng loạt những tính năng cần thiết cho mọi công việc liên quan tới âm thanh.Phần mềm thu âm Cubase cho phép người sử dụng chỉnh sửa tệp tin MIDI, các đoạn âm thanh thô, lời bài hát và nhiều hơn nữa. Cubase cũng có tính năng thêm chỉnh sửa và số hóa các âm thanh trống, Kết hợp nhiều âm thanh với nhau, xác định nhịp nâng cao, thay thế trống cùng các nhạc cụ VST. Phiên bản mới nhất của Cubase hỗ trợ công nghệ 64-bit trên cả MAC OS X lẫn Windows 7. Những người sử dụng có thể hòa trộn các đoạn âm thanh của họ với nhau một cách hiệu quả và chuyển chúng thành các tệp stereo WAV để in ra đĩa CD theo định dạng Red Book, hay thành các tệp MP3 để in trên đĩa CD và DVD. Phần mềm cũng cung cấp một vài lựa chọn khác để xuất bản các tác phẩm của bạn thẳng lên Web.

Ngày nay nhiều phiên bản phần mềm Cubase đã được nâng cấp và chỉnh sửa nhiều tính năng nhưng trong đó để lại trong tâm trí người dùng và được sử dụng tin tưởng nhiều nhất là 3 phiên bản phần mềm thu âm Cubase, phần mềm thu âm Cubase 5, Phần mềm thu âm Cubase 10.5 và phiên bản phần mềm thu âm Cubase 11

Yêu cầu thiết bị tối thiểu:

 • Chip CPU: 2Ghz (tốt nhất từ 2.5Ghz trở lên)
 • Ram: Tối thiểu 4GB (tốt từ 8GB trở lên)
 • Card đồ họa: Onboard
 • Tích hợp Windown Directx
 • Dung lượng trống: 20GB
 • Hệ điều hành hỗ trợ: Win 7/8/10

>LINK DOWNLOAD CÁC PHIÊN BẢN PHẦN MỀM THU ÂM CUBASE 

Top 3 phần mềm thu âm phổ biến hiện nay

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO TOP 3 PHIÊN BẢN PHẦN MỀM THU ÂM CUBASE NHIỀU NGƯỜI DÙNG

2. PHẦN MỀM THU ÂM STUDIO ONE

Phần mềm thu âm Studio one là phần mềm chạy với hiệu suất ổn định và kho lưu trữ nhẹ nhất. Phần mềm thu âm Studio One giữ cho mình vị trí thứ 2 trong top 3 phần mềm thu âm phổ biến nhất hiện nay được phát hành bởi một hãng chuyên về thiết bị kiểm âm PRESONUS chắc hẳn chúng ta cũng khá bất ngờ khi hãng này là ông chủ lớn phát hành phần mềm đang được sử dụng phổ biến nhất. là phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp kết hợp hoàn hảo giữa mô hình phòng thu với quy trình sản xuất theo nhịp và vòng lặp ngày nay để bạn có thể mang ý tưởng âm nhạc đến với âm thanh thực tế. Giao diện màn hình đơn hiệu quả chứa số lượng bản nhạc không giới hạn , các công cụ chỉnh sửa trực quan và các công cụ ảo tiên tiến. Dành thời gian quý báu của bạn để tạo ra âm nhạc thay vì tự hỏi những gì để nhấp vào tiếp theo. Studio One không dictate cách bạn làm việc hoặc những gì bạn làm việc trên.

Thiết kế & Đồ họa - PreSonus Studio One 5 Professional v5.3.0 Multilingual | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Tình năng chính của phần mềm Studio One 5
 • Studio One là người bạn đồng hành sáng tạo của bạn từ đầu đến cuối
 • Scratch Pad để kiểm tra các bản phối âm, bản nhạc Arranger
 • Sắp xếp theo nhấp chuột.
 • Hợp âm đơn giản cho dữ liệu ghi chú
 • Phát hiện hợp âm tự động.
 • Hoàn toàn tương thích ngược với Impact, phiên bản XT bổ sung hơn 20 tính năng và cải tiến mới
 • Lấy mẫu, tự động cắt, kéo dài, xử lý, kích hoạt và giải mã âm thanh
 • Studio One 4 không chỉ bao gồm một nhạc cụ trống đẳng cấp thế giới mà còn tích hợp nó với một Trình chỉnh sửa
 • Sự tích hợp của Impact XT
 • Studio One Professional là chương trình duy nhất liên kết các bài hát và xuất phát với các Dự án hỗn hợp, đã hoàn thành.

Cấu hình tối thiểu để sử dụng phần mềm:

 • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7 (bản cập nhật nền tảng SP1 +), Windows 8.1 hoặc Windows 10 (chỉ 64 bit)
 • Bộ xử lý: Intel Core i3 hoặc AMD Athlon X4 trở lên được khuyến nghị
 • RAM: RAM 4GB (khuyến nghị 8GB trở lên)
 • Dung lượng đĩa cứng trống: 1 GB

> BẠN CÓ THỂ TẢI FILE CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẠI ĐÂY 

III. PHẦN MỀM THU ÂM PROTOOL

Pro Tools của AVID được coi là tiêu chuẩn của phần mêm recording trong suốt hai thập kỷ. Đây là phần mềm với những chức năng phức tạp nhất mà dân chuyên nghiệp cần.
Tính năng nhúng audio theo kiểu “playlist”, giao diện kiểu “color code” là những điểm chỉ có ở Pro Tools. Điểm mạnh nhất của Pro Tools là khả năng “không làm méo âm thanh”, cho dù giãn, nén, tăng tốc, giám tốc giảm âm thanh, Pro Tools vẫn hầu như giữ âm thanh ở mức độ “natural” của âm thanh. Đối với các bạn đã từng tìm hiểu về phần mềm âm thanh (còn gọi là DAW – Digital Audio Workstation), chắc không thể không biết đến Pro Tools, vì đây là một trong những DAW mạnh mẽ và nổi tiếng nhất thế giới. Pro Tools có 3 phiên bản là Pro Tools M-Powered (dùng cho hardware của M-audio), Pro Tools LE (viết tắt của Limited Edition – phiên bản giới hạn) và Pro Tools HD (High Definition – phiên bản cao nhất). Thực ra thì phiên bản Pro Tools LE không quá “giới hạn” như tên gọi của nó, mà vẫn đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về công việc thu âm và xử lý âm thanh. Bằng chứng là cũng có rất nhiều công ty truyền thông, hãng phim và studio tại Việt Nam hiện nay sử dụng Pro Tools LE cho công việc. Tuy nhiên không thể phủ nhận là Pro Tools HD sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn (kể cả chức năng của phần mềm lẫn hiệu năng của thiết bị phần cứng).

Top 3 Phần Mềm Hát Live Thu Âm Cho Macbook M1 Chuyên Nghiệp Năm 2022

 PROJECT HÁT LIVE PROTOOLS LÂM PHÁT STUDIO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *