Tìm hiểu về bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp

Để chuẩn bị cho một buổi livestream hoàng hảo thì bên cạnh việc chuẩn bị kịch bản, bối cảnh hay make up lộng lẫy trước khi lên sóng,…bla bla. Thì việc đầu tư một bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp là điều không thể thiếu.

Vì sao phải đầu tư bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp?

Nhiều chủ sốp kinh doanh online vẫn cho rằng chỉ cần một chiếc điện thoại là đã quá đủ cho buổi livestream của mình. Tuy nhiên, một bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp sẽ dễ dàng chiếm lấy thiện cảm của người xem nhờ khả năng cung cấp hình ảnh tốt hơn, chống rung lắc, âm thanh trong trẻo dễ nghe. Làm cho buổi phát trực tiếp trở nên hài hòa, sống động và thu hút cảm tình từ người xem.

Bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp gồm những gì?

Tùy vào ngân sách, sở thích và mục đích livestream khác nhau mà bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp sẽ có những thiết bị khác nhau. Tuy nhiên một bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp thông thường sẽ bao gồm những sản phẩm sau đây:

01. Đèn livestream

Đèn livestream là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp của bạn. Một cây đèn livestream tích hợp chức năng 4 trong 1 dễ dàng sử dụng. Và nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bất cứ đâu. Sẽ giúp cho bạn:

  • Tiết kiệm thời gian canh tỷ lệ khung hình chuẩn chỉ trong “tích tắc” nhờ tích hợp giá đỡ mic thu âm tiện lợi. Và giá đỡ điện thoại giúp thoải mái xoay chỉnh để tìm ra góc độ ưng ý nhất.
  • Đèn led tuổi thọ cao và bền bỉ với ba chế độ sáng tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.

thiết bị livestream chuyên nghiệp

Xem thêm về Đèn Livestream 4 trong 1 nhỏ gọn, tiện lợi – Lâm Phát Studio

02. Bộ thiết bị livestream chuyên nghiệp không thể thiếu Soundcard thu âm

Với nhiều mức giá khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Đối với nhu cầu livestream thì bạn chỉ cần bỏ ra tầm 3 triệu thì đã hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc Soundcard với đầy đủ tính năng cần thiết. Hiển nhiên bạn vẫn có thể đầu tư mạnh tay hơn nếu ngân sách cho phép.

thiết bị livestream chuyên nghiệp

Soundcard thu âm là cầu nối máy tính với micro. Và thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi âm thanh thành dạng số nhờ vậy mà âm thanh phát sẽ hay và trong trẻo hơn rất nhiều. Với một chiếc sound card thu âm, bạn dễ dàng có được sự giám sát chất lượng chuyên nghiệp thông qua cả đầu ra tai nghe và đầu ra chính cho loa của bạn cùng với một nút điều chỉnh âm lượng phù hợp.

Xem thêm về Soundcard thu âm – Lâm Phát Studio

03. Bộ thiết bị thu âm chuyên nghiệp không thể thiếu Micro thu âm

Bạn có đang thắc mắc vì sao khi livestream lại cần có mic thu âm chuyên dụng thay vì mic thông thường? Bởi vì Mic thu âm là một thiết bị chuyên thu giọng, với chức năng lọc âm và loại bỏ hoàn toàn tạp âm. Đồng thời có khả năng chống nhiễu, và méo tiếng giúp thu được âm thanh trung thực hơn. Khi kết hợp với Soundcard sẽ tạo ra hiệu ứng thu âm thích hợp nhất theo ý định sử dụng.

thiết bị livestream chuyên nghiệp

Xem thêm về Mic thu âm – Lâm Phát Studio

04. Một số phụ kiện khác đi kèm

Ngoài những sản phẩm chính, vô cùng cần thiết cho một buổi livestream đã được giới thiệu ở phần trên. Thì một buổi livestream thành công cũng không thể thiếu một số phụ kiện đi kèm khác. Tùy vào từng thiết bị mà bạn sử dụng, sẽ cần có những phụ kiện tương ứng đi kèm để hỗ trợ tối ưu hóa tỷ lệ thành công của buổi livestream. Những phụ kiện thường được sử dụng như tai nghe kiểm âm giúp kiểm tra chất lượng âm thanh, các loại dây tín hiệu, các loại giá đỡ, màn lọc âm, các loại jack/cap chuyển tín hiệu.

Xem thêm về Phụ kiện thu âm – Lâm Phát Studio


Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy bối rối không biết những loại phụ kiện nào để sử dụng phù hợp với Soundcard hay micro của mình. Thì bạn có thể tham khảo những Combo Soundcard với đầy đủ phụ kiện đi kèm đang được bán chạy tại Lâm Phát Studio qua 2 đường Link dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *