So Sánh Soundcard Thu Âm K500 Và K600

So Sánh Soundcard Thu Âm K500 Và K600

Hiện nay trên thị trường thu âm hát live, thiết bị thu âm chuyên nghiệp đã được phân chia rất rõ ràng. Có nhiều bạn đang phân vân và chưa hiểu rõ về các soundcard, hôm nay Lâm Phát xin gửi tới bạn một bài viết về dòng soundcard đang được sử dụng thịnh hành tích hợp nhiều tính năng hợp nhất, nhiều hiệu ứng dùng để thu âm, hát live dễ dàng sự dụng. Trong số đó thì soundcard K500 đang được thịnh hành nhiều nhất bởi vè thiết kế bên ngoài nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng hiệu ứng nhưng hiện nay một phiên bản nâng cấp của K500 đó là soundcard K600 thu âm hát live. Hãy cùng Lâm Phát tìm hiểu xem chúng có điểm gì đặc biệt nhé.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO BÀI VIẾT TOP 4 SOUNDCARD BÁN CHẠY NĂM 2022

Trước tiên khi đi vào trọng tâm bài viết chúng ta nên hiểu soundcard là gì? Nguyên lí hoạt động của chúng ra sao? Và có mấy loại soundcard? Thì thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn

I. SOUNDCARD LÀ GÌ?

Soundcard hay còn gọi cách theo của các kĩ thuật viên âm thanh, nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp nó tựa như một CPU trong dàn máy tính, thì soundcard cũng thế trong ngành sản xuất âm nhạc thì soundcard là một bộ não chủ giúp chúng ta có một dải âm thanh chất lượng, độ xử lý âm thanh chất lượng hay không ngoài các yếu tố khách quan thì soundcard thu âm chiếm 60% độ quan trọng trong bản mix của mình. Sound Card có thể là dạng tích hợp trên mainboard hay còn gọi là Sound Card Onboard hoặc là dạng cắm rời thông qua các cổng gọi là Sound Card rời. Dù nó tồn tại ở bất kỳ dạng nào thì thiết bị này đều gồm có 3 thành phần chính đó là: ADC, DSP và DAC.

Trong đó:

  • ADC: Analog to Digital Converter, chuyển đổi tín hiệu âm thanh analog sang tín hiệu kỹ thuật số
  • DSP: Digital Sound Processor, bộ xử lý âm thanh số
  • DAC: Digital to Analog Converter, chuyển đổi tín hiệu âm thanh kỹ thuật số sang tín hiệu analog

1.Soundcard Thu Âm Chuyên Nghiệp

Hiện nay thị trường thu âm, thiết bị thu âm hát live đang chia các loại soundcard ra làm hai cấp bậc là soundcard thu âm chuyên nghiệp và soundcard thu âm bán chuyên nghiệp. Soundcard thu âm chuyên nghiệp là dòng soundcard mà chúng ta thường thấy các nghệ sĩ chúng ta đang sử dụng trong các bản thu âm của mình. Soundcard thu âm chuyên nghiệp tích hợp một chip xử lí âm thanh tốt nhưng để có một bản nhạc hoàn chỉnh và ra mắt công chúng thì các nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc còn xử lí qua rất nhiêu cung đoạn, phần mềm khách nhau. Chiếc soundcard đó chỉ đóng vai trò đưa âm thanh đầu vào ( âm thanh mộc) để xử lí trên các phần mềm hỗ trợ có thể kể tới như soundcard thu âm Motu M2, Motu M4, Focusrite Solo, 2i2 gen 3….

So Sánh Soundcard Thu Âm K500 Và K600

2.Soundcard Thu Âm Bán Chuyên Nghiệp

Còn soundcard thứ 2 là loại soundcard được nhiều người dùng tìm kiếm nhất đó là soundard thu âm bán chuyên. Đối với loại soundcard này người dùng có thế sử dụng và kết nối một cách khá dễ dàng. Con chip xử lí âm thanh cũng là con chip tốt nhất trong dòng soundcard tầm giá so với những chiếc soundcard hàng trôi nổi trên ngoài thị trường thì bạn nên tìm một nơi uy tín để tìm hiểu và lựa chọn vì những loại soundcard này có thể làm giả rất nhiều. Lâm Phát Studio ngụ tại địa chỉ 1/14 Đặng Văn Ngữ, phường 10 quận Phú Nhuận TPHCM là nơi mà quý khách hàng có thể gửi niềm tin của mình.

So Sánh Soundcard Thu Âm K500 Và K600

So Sánh Soundcard Thu Âm K500 Và K600

Những chiếc soundcard như K500, H9 2021… có tất cả những hiệu ứng như một phần mềm tích hợp chuyên nghiệp như Reverb, Delay, autotune… Trong số đó soundcard K500 là soundcard đang đứng đầu trong danh sách soundcard này, hiện nay nhà sản xuất mới cho ra một loại soundcard nâng cấp của phiên bản soundcard K500 đó là soundcard K600 vậy chúng có đặc điểm gì, khác so với soundcard thu âm hát live phiên bản cũ? Cùng mình tìm hiểu nhé!!

II. SO SÁNH SOUNDCARD THU ÂM K500 VÀ K600

1.Đặc Điểm Thiết Kế Bên Ngoài

Xét về thiết kế bên ngoài thì soundcard thu âm K600 nhỉnh hơn về K500, tuy cùng sử dụng hệ phím LED RGB nhưng soundcard K600 được các nhà sản xuất thiết kế tựa như một dàn DJ mini nằm trọn trong vòng tay bạn.  Thiết kế nút vặn của soundcard của K600 cũng khác nhiều so với soundcard K500 với thiết kế dạng núm xoay để chỉnh hiệu ứng thì soundcard thu âm K600 mang tới cho chúng ta một thiết kế sử dụng chuyên nghiệp hơn và điều chỉnh một cách dễ dàng hơn so với nút gạt của K500 mang tới cảm giác cứng cáp so với người dùng .

SOUNDCARD THU ÂM K600

So Sánh Soundcard Thu Âm K500 Và K600

SOUNDCARD THU ÂM K500

So Sánh Soundcard Thu Âm K500 Và K600

2.Tính Năng, Thông Số Kỹ Thuật

Xét về tính năng thì dĩ nhiên phiên bản nâng cấp của soundcard K500 là soundcard K600 thì sẽ được nâng cấp nhiều hơn về bảng hiệu ứng còn lại các chế độ giọng hát cũng không có thay đổi gì nhiều. Điều đáng được cân nhắc hơn là soundcard K600 có tính hợp tính năng khử noise giúp không gian thu âm hát live của mình một cách trong sạch nhất. Còn lại thì K600 và K500 vẫn giống nhau về tính năng kết nối bluetooth hệ 5.0 giúp người dùng sử dụng một cách tiện lợi hơn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Về thông số kỹ thuật thì phiên bản K600 vẫn được nhà sản xuất giữ lại vì không khác gì so với phiên bản K500 bởi tính ổn định khi thu âm, hát live trong phiên bản K500 là rất tốt

  • Tần số thu: 16bit/48kHz, tần số khử noise 100dB
  • Công suất đàu ra: 600mW
  • Công suất tiêu thụ:5W
  • Nguồn đầu vào: 5V-2A

III. KẾT LUẬN 

Như vậy với bài viết trên đã cho chúng ta thấy phần nào về soundcard cũng như giải đáp thắc mắc của quý khách hàng khi lựa chọn phiên bản soundcard k600 phiên bản nâng cấp của soundcard k500. Hy vọng với bài viết so sánh soundcard K500 Và K600 này sẽ là một phần kiến thức bổ ích của mình dành tới các bạn. Chúc các bạn một năm mới vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *