Karaoke trên máy tính bằng loa kiểm âm

Karaoke trên máy tính Loa kiểm âm karaoke

I – Loa kiểm âm là gì

Karaoke trên máy tính Loa kiểm âm karaoke
Karaoke trên máy tính Loa kiểm âm karaoke

Loa kiểm âm là một thiết bị được thiết kế để cung cấp đáp tần số phẳng, để tín hiệu âm thanh được tái tạo một cách trung thực, chuẩn xác nhất, giữ nguyên chất lượng gốc của âm thanh.

Loa kiểm âm thường được sử dụng trong các phòng thu âm, các nhà sản xuất âm nhạc, phim ảnh, sân khấu điện ảnh… để kiểm tra và đánh giá chất lượng âm thanh của sản phẩm trước khi xuất bản. Loa kiểm âm khác với loa thường ở chỗ loa thường có thể tăng âm trầm, âm cao hoặc các tần số khác để làm cho âm thanh nghe hay hơn, trong khi loa kiểm âm không làm vậy.

II – Có thể dùng loa kiểm âm để karaoke?

  • Loa kiểm âm có thể dùng để hát karaoke, nhưng bạn cần chọn loa có kích thước củ loa lớn (từ 7 inch trở lên), công suất phù hợp với không gian, độ nhạy cao, chất âm trong trẻo và không bị rè.
  • Bạn cũng nên lựa chọn loa có nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu uy tín, để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của loa. Bạn có thể thử các loại loa như Mackie CR3, CR4 BT hay Kali LP6 V2 hãy sản phẩm này được rất nhiều người tin dùng đến từ thương hiệu nổi tiếng và giá thành rất phải chăng 
  • Bạn nên biết rằng loa kiểm âm sẽ phản ánh chính xác chất lượng của nguồn phát, nên nếu nguồn phát kém chất lượng thì âm thanh phát ra sẽ không hay.
  • Bạn nên dùng các thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp như Mixer hay sound card, phần mềm thu âm  để xử lý tín hiệu âm thanh trước khi ra loa để âm thanh được hay hơn đồng thời bù lại những hiệu ứng như vang, echo mà loa thiếu.

III – Mua loa kiểm âm như thế nào để karaoke trên máy tính ?

Cách để chọn một chiếc loa kiểm âm thì ta căn cứ vào rất nhiều yếu tố để lựa chọn. Trong đó nhu cầu của bản thân rất quan trọng và cụ thể nhu cầu của mình là chọn loa kiểm âm để karaoke trên máy tính hoặc karaoke trên điện thoại.

Như chúng ta đã biết rằng loa kiểm âm là loa được thiết kế để tái tạo âm thanh một cách chính xác và trung thực, giúp người sử dụng kiểm tra và đánh giá chất lượng âm thanh. Nên âm thanh loa phát ra rất thật và không nịnh tai như các loại loa chuyên dụng karaoke do vậy để sử dụng loa kiểm âm để karaoke trên máy tinh thì ta cần một số cộng cụ kèm theo hỗ trợ đáng để quan tâm chứ không riêng gì loa.

Để karaoke trên máy tính ta cần lựa chọn loa, thiết bị xử lý âm thanh

Loa anh em nên chọn loa có kích thước củ loa lớn (từ 7 inch trở lên), công suất phù hợp với không gian, độ nhạy cao, chất âm trong trẻo và không bị rè.

Và các loa có thể dùng để hát karaoke trên máy tính thường thấy là: Mackie CR4X, Loa CR5X BT hay Kali LP6 V2

Còn thiết bị xử lý âm thanh: Nếu anh em muốn karaoke trực tiếp từ máy tính thì anh em cần soundcard và phần mềm để xử lý âm thanh, đảm bảo khi âm thanh xuất ra loa được hay và có thể trợ giọng được.

Nếu anh em muốn hát karaoke trên điện thoại thì chỉ cần mua một chiếc mixer và kết nối điện thoại và loa vào mixer đó là hát được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *