Giải pháp Ghi âm trên Macbook chuẩn phòng thu 

Giải pháp Ghi âm trên Macbook chuẩn phòng thu 
Giải pháp Ghi âm trên Macbook chuẩn phòng thu 
Giải pháp Ghi âm trên Macbook chuẩn phòng thu

Hiện tại sự phát triển của mạng xã hội đã và đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết với sự bùng nổ của công nghệ như vậy cho ta thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân vì khi ta có được chỗ đứng trên các trang mạng xã hội đó thì ta sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người từ điều đó rất có lợi với các bạn đang tận dụng mạng xã hội để kinh doanh bán hàng.

Ở bài này mình sẽ nêu lên giải pháp đáp ứng nhu cầu của các bạn có niềm đam mê âm nhạc, các bạn đang là Idol trên mạng xã hội, các bạn đang hát livestream và đang muốn sử dụng macbook để thu âm và livestream nhưng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phần mềm nào phù hợp với nền tảng này thì bài này mình sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề này.

Gói cài đặt Ghi âm trên Macbook sở hữu EQ tạo màu giọng, comp và pre tạo độ hút, relay và reverb kết hợp với Autotune Pro X giúp bạn hát hay cải thiện giọng hát

I.Ưu điểm nhược điểm của việc dùng macbook để thu âm

Giải pháp Ghi âm trên Macbook chuẩn phòng thu 
Giải pháp Ghi âm trên Macbook chuẩn phòng thu

Macbook là một thiết bị máy vi tính sử dụng hệ điều hành MacOS của Apple với độ bảo mật cao và hệ sinh thái các thiết bị của nền tảng này cũng rất lớn rất nhiều phần mềm cũng như thiết bị hỗ trợ nhau chặt chẽ.

Ưu điểm của Macbook trong việc thu âm 

 • Macbook đem đến của hiệu năng rất ổn định mạnh mẽ.
 • Vi mạch xử lý âm thanh của macbook rất tốt đảm bảo cho ra chất lượng âm thanh hay và chất lượng cao.
 • Thiết kế gọn nhẹ của thiết  bị cũng là một điểm cộng giúp bạn có thể mang đi một cách linh hoạt giúp bạn có thể thu âm mọi lúc mọi nơi
 • Render làm nhạc nhanh chóng 
 • Xuất file âm thanh chất lượng cao
 • Tương thích với nhiều loại thiết bị âm thanh

Nhược điểm 

 • Việc cài đặt phần mềm thu âm trên macbook sẽ hơi khó khăn với các bạn không rành công nghệ
 • Số lượng phần mềm thu âm hỗ trợ cho Macbook không nhiều 
 • Cài đặt cân chỉnh khó 
 • Hầu hết các phần mềm thu âm điều phải mua mới dùng được full chức năng

Tuy có nhược điểm như vậy nhưng với hiệu năng cao và chất lượng các linh kiện độ tương tích cao như vậy thì Macbook rất phù hợp với việc thu âm và livestream, làm nhạc. Các bạn hiện đang có macbook thì cũng nên thử để khai thác triệt để tiềm năng thiết bị của mình 

II.Giải pháp ghi âm trên Macbook

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm thu âm chất lượng cao như Cubase, Fl Studio, Studio One… tất cả điều được các hãng chuyên sản xuất các thiết bị, phần mềm thu âm sản xuất tất cả điều đem đến những plugin chuyên nghiệp để bạn sử dụng vào công việc của mình. Bạn có thể thu âm trực tiếp trên máy tính của mình với chi phí thấp.

Nhưng không phải phần mềm nào cũng tương thích và cho hiệu năng tốt trên nền tảng MacOS. Sau nhiều lần thử với đa dạng các phần mềm thu âm livestream trên nền tảng này thì Lâm Phát thấy rằng Studio One cho ra hiệu năng cao nhất, tương thích phần mềm và số lượng các Plugin hỗ trợ cũng rất nhiều để bạn thoải mái hơn trong việc sáng tạo.

Tuy nhiên bạn phải mua Key bản quyền để kích hoạt phần mềm và thời gian sử dụng bị giới hạn và khi hết hạn thì bạn phải mua lại để sử dụng.

Nếu bạn muốn trải nghiệm phần mềm thu âm chuyên nghiệp với chi phí thấp tiết kiệm nhất thì bạn có thể sử dụng các phần mềm được chia sẻ miễn phí nhưng nếu bạn muốn đảm bảo an toàn dữ liệu và phần mềm sau khi cài hoạt động tốt thì bạn có thể tìm hiểu những gói cài thu âm hát live chuẩn phòng thu của các bạn kỹ thuật viên lành nghề chuyên nghiệp.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ cài đặt phần mềm thu âm thì thông thường bạn sẽ được các kỹ thuật viên cài đặt setup cân chỉnh để phù hợp với giọng hát và công việc của bạn.

III.Gói cài đặt chuẩn phòng thu của Lâm Phát

Gói cài đặt phần mềm Studio One Auto tune X của Lâm Phát đây là gói cài đặt được rất nhiều khách hàng yêu thích vì giá thành rẻ bạn có thể sử dụng phần mềm trọn đời không cần mua lại key bản quyền, cân giọng và setup các Plugin để bạn có thể thu âm một cách tiện lợi nhất nhanh chóng nhất hay nhất.

Trong gói cài đặt phần mềm Studio One Auto của Lâm Phát có những chức năng

 • EQ tạo màu giọng 
 • Comp và Pre ảo tạo độ hút cho micro
 • Reverb và delay tạo không gian cho giọng để bạn dễ hát và giọng hát được quyền với bài hát hơn 
 • Auto tune pro X giúp cải thiện giọng hát của bạn, kéo các note trên phô, tạo sự mượt mà của giọng hát cải thiện đáng kể khả năng hát.
 • Lâm Phát có cung cấp gói cài với giá thành rẻ để anh em có thể dễ dàng tiếp cận anh em có thể tham khảo bản giá sau để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Ban có thể tham khảo các gói cài đặt online của Lâm Phát tại đây

Giải pháp Ghi âm trên Macbook chuẩn phòng thu 
Giải pháp Ghi âm trên Macbook chuẩn phòng thu

Nếu bạn là một người bạn hàng online và là một người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội một Idol Tik Tok hay là một người chuẩn bị vào làm thu âm phòng thu thì việc chuẩn bị cho mình một hệ thống phần mềm thu âm chuyên nghiệp là điều nên có và phần mềm thu âm là một thứ không thể thiếu được và gói cài đặt trên là một gợi ý tuyệt vời cho bạn rất đáng để trải nghiệm phải không nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *