Bật mí cách hát Auto Tune Live để có giọng hát hay

cài phần mềm cubase 10, phần mềm mix nhạc miễn phí

Auto Tune là phần mềm không còn xa lạ với các tín đồ âm nhạc. Được sử dụng phổ biến trong các phòng thu âm, hát live hay được cài đặt để hát karaoke qua máy tính. Khi hát nó sẽ giúp bạn điều chỉnh âm thanh về đúng nốt nhạc của bài hát. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ cách sử dụng thì auto tune sẽ không thể phát huy hết khả năng của nó, thạm chí còn khiến bản thu của bạn trở nên tệ hơn. Vì vậy, bài viết này sẽ bật mí với các bạn cách hát auto tune live để có giọng hát hay nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách hát Auto Tune Live để có giọng hát hay

Auto tune được xem như là phần mềm Photoshop cho âm thanh. Nó có khả năng khiến một bài hay hơn rất nhiều hoặc ngược lại. Dưới đây là cách hát auto tune live để có giọng hát hay.

01. Nên sử dụng phiên bản nào

Không phải cứ sử dụng phiên bản mới nhất mới là tốt. Nhiều người đã công nhận rằng từ phiên bản thứ 6 trở đi đã bị trễ tiếng. Ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng bản thu. Thật sự khi hát live các bạn chỉ cần làm mềm, méo tiếng, chứ thực sự không cần các đến chức năng quá cao cấp của Auto-tune. Vì vậy lời khuyên đầu tiên cho cách hát auto tune live là bạn nên sử dụng từ phiên bản 5 trở xuống.

02. Chức năng cần quan tâm

Auto tune có rất nhiều chức năng tuy nhiên bạn chỉ cần lưu ý các chức năng sau đây:

cách hát auto tune live
Các chức năng cần quan tâm trong auto tune live
Key: Tone của bài hát
Scale: Hợp âm
Retune Speed: Độ méo của giọng (thông số càng thấp thì càng méo nhiều)

03. Cách hát auto tune live – Lưu ý tone bài hát

Như đã nói ở phần mở đầu, auto tune sẽ giúp điều chỉnh âm thanh về đúng nốt nhạc của bài hát. Vì vậy bạn phải hát càng đúng tone càng tốt. Nếu lệch tone quá nhiều thì khi auto tune làm việc sẽ phải kéo rất mạnh khiến âm thanh bị méo nặng. Và bản thu được sẽ rất tệ.

cách dùng auto tune live
Lưu ý tone bài hát

Một số bài hát không chỉ có 1 tone mà sẽ có những đoạn được nâng tone. Vì vậy, cách hát auto tune live là khi hát đến những đoạn nâng tone thì bạn cũng cần phải chỉnh nâng tone ở auto tune.

04. Lưu ý chọn dòng nhạc

Lời khuyên khi sử dụng auto tune là các bạn nên sử dụng với các dòng nhạc sôi động, có tiết tấu nhanh sẽ dễ dàng hơn. So với việc dùng auto tune cho các dòng nhạc dân ca, trữ tình,…sẽ rất khó khăn, và dễ phản tác dụng. Tuy nhiên, có nhiều người giàu kỹ năng trong việc sử dụng auto tune thì họ vẫn có khả năng sử dụng nó với những bản nhạc có tiết tấu chậm mà vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách hát auto tune live để giọng hát hay nhất. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ cài Auto tune uy tín tại HCM

Hiện tại trên internet luôn có tràn lan các link tải auto tune. Tuy nhiên, không phải link nào cũng uy tín, và không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Vì vậy, tại HCM các bạn có thể đến Lâm Phát Studio để trải nghiệm Dịch vụ cài Autotune chuyên nghiệp và được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan trong quá trình sử dụng.

cach hat auto tune live

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *