Khắc phục thu âm không có nhạc nền với Sound card K10

Thu âm không có nhạc

Thu âm không có nhạc nền là một vấn đề mà rất nhiều người đã gặp phải. Cũng không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu và làm cách nào để khắc phục. Vì vậy, nếu bạn cũng đang có thắc mắc về vấn đề này. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Để biết được tại sao thu âm không có nhạc nền với sound card k10 và cách để khắc phục nhé!

Lý do thu âm không có nhạc nền?

Trường hợp thu âm không có nhạc nền với sound card k10. Là lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng sound card với máy tính hoặc laptop.

Nguyên nhân thu âm không có nhạc nền có thể do khi cài đặt hệ điều hành cho máy tính bị thiếu Driver âm thanh cho máy tính. Nên không có Driver Stereo Mix dẫn đến phần mềm thu âm chỉ nhận nhạc mà không nhận mic. Và cách khắc phục duy nhất cho vấn đề này. Đó là bạn cần phải cài đặt kích hoạt Stereo Mix trên cả máy tính lẫn Sound card.

Cách khắc phục thu âm không có nhạc nền với Sound card K10

Dưới đây là các bước để khắc phục tình trạng thu âm không có nhạc nền với sound card K10. Trước tiên, bạn cần phải kết nối sound card của mình với máy tính. Sau đó là thực hiện các bước như sau:

Bưới 1

Chuyển chế độ của sound card K10 về chế độ Sing (hiển thị màu xanh dương).

Thu âm không có nhạc
Chế độ Sing – Sound card K10

Sau khi đã sound card k10 đã được chuyển về chế độ Sing. Thì màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị như sau:

thu âm không có nhạc
Màn hình máy tính sau khi sound card chuyển về chế độ Sing

Bước 2

Sau khi chọn chế độ hát thu âm cho sound card k10. Vào manager trên máy tính mở tap Sound, Video and Game Controller. Sau đó click chọn Disable chế độ Stereo Mix của Sound card 2.1 mặc định trên Mainboard của máy tính.

Thu âm không có nhạc
Tắt Stereo Mix của sound card mặc định trên máy tính

Sau khi đã thực hiện bước trên bạn cần mở thử một bài nhạc. Để kiểm tra xem máy tính đã bắt đầu nhận nhạc hay chưa.

Cách để kiểm tra đó là click chuột phải vào biểu tượng loa ở góc phải bên dưới màn hình hình máy tính. Click chọn Recording Device, tại Tab Recording. Nếu đã có Driver Stereo Mix và mở nhạc thì Sound card K10 đã nhận nhạc và có tín hiệu màu xanh như hình bên dưới:

thu âm không có nhạc
Recording Device

 

thu âm không có tiếng
Máy đã có Driver Stereo Mix

Bước 3

Mọi thứ đã sẵn sàng để bạn bắt đầu tận hưởng quá trình thu âm chuyên nghiệp rồi đấy!

Tuy nhiên, nếu điều chỉnh đúng như trên mà sound card K10 vẫn không nhận nhạc. Hoặc đèn trên sound card không nháy, không đổi màu. Hoặc có hiệu ứng thì có thể bạn đã mua phải K10 kém chất lượng, vì trên thị trường ngày nay đang bán tràn lan rất nhiều Sound card giả.

Địa chỉ bán sound card K10 uy tín, chất lượng

Hầu như các tính đồ âm nhạc tại HCM đã không còn mấy xa lạ với cái tên Lâm Phát Studio. Là một cửa hàng nổi tiếng chuyên kinh doanh các loại thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng.

Đến với Lâm Phát, quý khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ những thắc mắc liên quan đến sản phẩm. Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm. Bởi mỗi sản phẩm đều được các kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi trao tay khách hàng.

Hơn nữa, tại Lâm Phát luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cùng chính sách bảo hành hấp dẫn. Đảm bảo sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

Xem thêm Danh mục sound card thu âm – Lâm Phát Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *